แบล็คแจ็ค

เกมจั่วไพ่วัดใจกับ Blackjack สุดฮิต

สุดยอดของเกมฮิตตลอดกาลที่มีผู้เล่นเยอะทั่วทุกมุมโลกผสมผสานไปด้วยการเล่นที่มีทั้งความลุ้นระทึก การชิงไหวชิงพริบและการโชว์เทคนิคการเล่นแบบไม่มีรูปแบบตายตัว กติกาง่ายๆนั่นก็คือ แต้มที่สูงสุดเท่ากับ 21 ใครมีไพ่อยู่ในมือที่มีแต้มใกล้เคียง 21 แต้มก็จะเป็นฝ่ายชนะ ใครชนะคนนั้นก็รับเงินรางวัลไปแบบเต็มๆ ขอบอกว่าเกมนี้ไม่เน้นที่ดวงชะตาแต่เน้นที่มันสมองกับสองมือล้วนๆ

มาเตรียมตัวเล่นเกมไพ่แบล็คแจ็ค

ก่อนที่คุณจะเริ่มเล่นเกมแบล็คแจ็ค เราขอแนะนำข้อมูลที่คุณควรทราบเกี่ยวกับเกมนี้กันก่อน เพราะว่ามันจะทำให้คุณได้เปรียบทั้งทางตรงและทางอ้อม หากคุณศึกษาข้อมูล โดยเฉพาะเทคนิคและเคล็ดลับแบบเน้นๆ จากนั้นทำการสังเกตและฝึกฝนเป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ ผู้ชนะในเกมนี้คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจากคุณ!

เพียงแค่คุณมีคอมพิวเตอร์ มือถือหรือแท็บเล็ตแล้วลงทะเบียนกับพวกเรา Gclub แล้วเริ่มดื่มด่ำกับความสนุกสนานเพลิดเพลินและความลุ้นระทึกแบบไม่รู้จักจบนี้ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Blackjack Online

แบล็คแจ็คออนไลน์จะมีกฎอยู่ว่า ตอนเริ่มเกมผู้เล่นจะได้รับไพ่ 2 ใบ โดยที่ผู้เล่นต้องพยายามรวมแต้มของไพ่ที่คุณถืออยู่ให้ได้ 21 แต้มหรือใกล้เคียง 21 แต้มให้มากที่สุด

 • ใครมีหน้าไพ่ที่รวมแล้วใกล้ๆ 21 แต้มมากที่สุดก็เป็นผู้ชนะ
 • แต่ถ้ายังไม่ใกล้ 21 ผู้เล่นสามารถขอจั่วไพ่เพิ่มได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแต้มที่รวมได้จะต้องไม่เกิน 21 แต้ม
 • หากรวมแล้วเกิน 21 เรียกว่า “ระเบิด” ก็จะถือว่าแพ้ทันที
 • ส่วนกรณีที่เริ่มเกมมาแล้วได้รับไพ่ A ใน 2 ใบแรกที่ได้รับแจกมา ก็ต้องดูว่าโต๊ะแบล็คแจ็คนั้นๆ กำหนดกติกาไว้ว่าอย่างไร เพราะไพ่ A ปกติจะเป็น 1 แต้ม แต่ก็อาจจะเป็น 11 แต้มได้หากผู้เล่นมีไพ่ J, Q, K ดังนั้นแต้มจะขึ้นอยู่กับหน้าไพ่ที่ถือคู่กันอยู่ด้วย
 • ส่วนไพ่ J, Q, K จะมีค่าอยู่ที่ 10 แต้ม หากผู้เล่นมีไพ่ J, Q, K อยู่ในมืออย่างละใบ ครบ 3 ใบก็จะถือว่าเหนือกว่า 21 แต้มและเป็นผู้ชนะนั่นเอง

เทคนิคการเอาชนะในเกม 21 Blackjack

อ๊ะ อ๊ะ อย่าเพิ่ง งง ว่า “21Blackjack” คืออะไร? 21Blackjack ก็คือเกมแบล็คแจ็คนี่แหละ เพราะการเล่นที่ต้องเอาแต้มรวมหน้าไพ่ให้ออกมาใกล้เคียง 21 จึงจะเป็นผู้ชนะไป นี่จึงเป็นที่มาของ 21Blackjack นั่นเอง!

เกมไพ่แบล็คแจ็คออนไลน์นั้นไม่ได้แตกต่างการเล่นแบล็คแจ็คทั่วไปที่เรารู้จักกันในคาสิโนจริงๆ ดังนั้นเทคนิคที่ใช้เล่นจะไม่แตกต่างกันมากนัก

 • ผู้เล่นจะมี 2 ฝั่งก็คือฝั่งผู้เล่นและเจ้ามือ เมื่อคุณวางเงินเดิมพันแล้ว เจ้ามือก็จะทำการจะแจกไพ่ให้ฝั่งผู้เล่นคนละ 2 ใบ ไพ่ของฝั่งผู้เล่นจะปิดหรือคว่ำหน้าอยู่ทั้ง 2 ใบ ส่วนฝั่งเจ้ามือจะมีหงายหรือเปิดอยู่ 1 ใบ
 • หลังจากนั้นฝั่งผู้เล่นสามารถเรียกใบได้เพิ่มทีละใบเพื่อให้ผลรวมของแต้มหน้าไพ่ใกล้ 21 แต้มให้มากที่สุด สามารถเรียกได้จนกว่าจะมีคนบอกให้หยุดไพ่ เมื่อถึงตรงนี้เจ้ามือจะเรียกไพ่ของตนเองเพิ่ม โดยที่เจ้ามือจะเรียกไปจนถึง 17 แต้มอย่างต่ำ เทคนิคที่เรียนรู้มาก็จะสู้กันก็ตรงนี้แหละ ให้คุณพยายามนับแต้มให้เกิน 16 หรือ 17 ไว้ก่อน เพราะถ้าแต้มคุณต่ำกว่า 16 จะถือว่าคุณแพ้ฝั่งเจ้ามือแล้วหรือถ้าคุณพอใจที่จะหยุดที่ประมาณ 16 แต้มก็สามารถทำได้ แต่ต้องลุ้นให้ฝั่งเจ้ามือได้แต้มเกิน 21 ก่อนคุณถึงจะชนะ
 • อีกเทคนิคหนึ่งก็คือที่คุณได้ไพ่ 2 ใบที่เหมือนกัน คุณสามารถที่จะทำการแยกไพ่ออกเป็น 2 ชุดและวางเดิมพันเพิ่มอีกครั้ง จำนวนเท่ากับการวางเดิมพันครั้งก่อนได้ แต่สำหรับการเล่นแบล็คแจ็คในเกมนั้นๆจะสามารถทำการแยกไพ่ได้เพียงแค่ครั้งเดียว การแยกไพ่นั้นจึงเป็นเทคนิคการเล่นที่ช่วยเพิ่มโอกาสชนะเจ้ามือได้เป็นอย่างดี
 • นอกจากนั้นแล้วยังมีเทคนิคอีกเทคนิคหนึ่งที่เรียกว่า “เก็บก่อน” หรือ Even Money และเดิมพันไพ่แบบประกัน
 • เก็บก่อนคือ คุณได้ไพ่ออกมาเป็นแบล็คแจ็ค ส่วนฝั่งเจ้ามือไพ่เปิดเป็น A กรณีแบบนี้ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะใช้เทคนิคเก็บก่อนได้ เพื่อเป็นการหยุดและป้องกันผลแพ้ชนะระหว่างคุณกับเจ้ามือ แบบนี้จะดีตรงที่ว่าหากเจ้ามือไม่ได้ไพ่แบล็คแจ็ค คุณจะชนะเดิมพันและถ้าเจ้ามือได้ไพ่แบล็คแจ็คก็จะถือว่าเสมอกัน
 • ส่วนเดิมพันไพ่แบบประกันนั้นคือ คุณเห็นไพ่เปิดของเจ้ามือเป็น A กรณีแบบนี้คุณสามารถเข้าเดิมพันประกันได้ โดยยอดเงินประกันจะต้องเป็นครึ่งหนึ่งของเงินที่วางเดิมพันไว้ กรณีนี้คุณสามารถคาดเดาได้ว่าเจ้ามือได้แบล็คแจ็คแน่นอนและถ้าผลออกมาเจ้ามือได้เป็นแบล็คแจ็คจริงๆ คุณจะชนะเดิมพันเป็น 2 เท่าของยอดเดิมพันก่อนหน้า แต่ถ้าไม่เงินประกันจะถูกเจ้ามือกินไป เทคนิคนี้เสี่ยงมากแต่ถ้าได้ก็คุ้มค่าสุดๆ
 • เกมไพ่แบล็คแจ็คไม่จำเป็นต้องรวบรวมสถิติหรือข้อมูลอะไร เพียงแค่สร้างพื้นฐานให้ดี เรียนรู้กติกา รายละเอียดการเล่นให้จำขึ้นใจ จะทำให้ทราบสถานการณ์ไพ่ได้ง่ายขึ้นและไม่ต้องตื่นเต้นกับแต้มที่ออกมา เช่น การได้แต้มแล้ว 17 จึงไม่จำเป็นต้องจั่วต่อ เพราะแต้มนี้อยู่ในตัวเลขที่ปลอดภัยแล้ว หากฝืนจั่วไพ่ต่ออาจจะทำให้ระเบิดหรือแต้มเกินได้ ฝั่งเจ้ามือหากจะทำแต้มตามมาก็มีสิทธิ์ไม่เยอะอยู่แล้ว
 • การตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยวเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากเพราะมีผลโดยตรงต่อการเล่น หากได้แต้มที่ล่อแหลมอย่าง 15 หรือ 16 ต้องคิดให้ดีๆ ส่วนหนึ่งที่สำคัญก็คือประสบการณ์การเล่น ยิ่งเล่นมานานเท่าไรก็จะทำให้คุณคุ้นเคยกับสถานการณ์และไม่ประมาท

และทั้งหมดนี้คือความน่าสนใจของเกมแบล็คแจ็ค ทั้งเล่นง่าย มีหลายเทคนิคและมีการวางเดิมพันที่หลากหลายรูปแบบไม่ตายตัว อยากจะเอาชนะเจ้ามือก็ย่อมทำได้จึงทำให้เกมไพ่แบล็คแจ็คเป็นเกมที่มีความท้าทาย เหมาะกับคนที่ต้องการคว้าเงินก้อนแบบไม่ปราณีเจ้ามือ รับรองว่าคุณจะต้องติดใจงอมแงมกันเลยทีเดียวเชียวล่ะ